Header file
THÔNG TIN CHUNG
TỔ CHỨC BỘ MÁY, NHÂN SỰ
BA CÔNG KHAI & THANH TRA
CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ, XÃ HỘI
NGƯỜI HỌC
TUYỂN SINH
QUẢN LÝ ĐÀO TẠO
KHẢO THÍ VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
KH-CN & ĐỐI NGOẠI
TÀI CHÍNH, TÀI SẢN, KỸ THUẬT
THƯ VIỆN VÀ CNTT
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC VÀ THÔNG BÁO
HỘI ĐỒNG CHỨC DANH GIÁO SƯ  NGÀNH KINH TẾ
HỘI THẢO <br>KHOA HỌC QUỐC TẾ
DTQTTS
Tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2016
Kết quả thi THPT Quốc Gia năm 20
 

Kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2016 cụm thi số 30 tại tỉnh Hà Nam do Trường Đại học Thương mại chủ trì.

    - Kết quả chi tiết xem tại đây 

    - Thí sinh tra cứu điểm tại địa chỉ: tracuudiem.vcu.edu.vn

  VĂN BẢN QUẢN LÝ CỦA TRƯỜNG VỀ ĐÀO TẠO

  Khoa Quản trị nhân lực tổ chức thành công cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực: Tâm & Tài” - 26/4/2016

Chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1960 – 2015), 5 năm thành lập Khoa Quản trị nhân lực (2010 – 2015), cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực: Tâm & Tài” của Khoa Quản trị nhân lực diễn ra từ ngày 03/09/2015 đến ngày 30/10/2015 nhằm khuyến khích phong trào học tập và tạo thêm một sân chơi bổ ích, sáng tạo cho sinh viên Khoa Quản trị nhân lực

Với tiêu chí “Trau dồi kiến thức, thể hiện kỹ năng, thỏa sức sáng tạo”, cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 400 sinh viên tham gia, hình thành 45 đội thi, mỗi đội thi đều bao gồm các sinh viên đến từ cả 4 khóa 48, 49, 50, 51 của Khoa.

Các đội thi đã cùng trải qua các vòng thi vô cùng hấp dẫn và gay cấn. Ở vòng 1 - “Tìm kiếm tài năng nhân sự”, các đội thi phải thiết kế một sản phẩm được trình bày một cách sáng tạo trên các công cụ như: word, powerpoint, mindmap, prezi, video… với nội dung bao gồm giới thiệu đội (tên, slogan, mục tiêu, đặc điểm…) và trình bày về yêu cầu của nghề nhân sự trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, hành trang chuẩn bị cho nghề nhân sự trong tương lai. 14 đội có sản phẩm chất lượng nhất đã được lựa chọn vào vòng 2.

Ở vòng 2 – “Thử thách tài năng nhân sự”, 14 đội thi thực hiện thuyết trình rõ hơn về sản phẩm của đội đã hình thành ở vòng 1. Vòng phỏng vấn đã diễn ra với không khí hết sức ngẹt thở với các câu hỏi khó của Hội đồng phỏng vấn nhằm đánh giá chính xác hơn về các kiến thức nhân sự và kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề của các đội thi. 6 đội xuất sắc nhất đã chứng tỏ được khả năng của mình và lọt vào vòng chung kết.

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối ngày 30/10/2015, tại hội trường H1, trường Đại học Thương Mại. Sự tranh tài của 6 đội thi xuất sắc đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, hài hước nhưng cũng không kém phần căng thẳng với 4 phần thi trực tiếp trên sân khấu.

Phần 1: Tôi yêu nghề nhân sự: Trong phần thi này mỗi đội thi có tối đa 5 phút để phác họa chân dung nghề nhân sự theo hình thức sân khấu hóa (hát, múa, kịch, nhảy…). Qua phần thi này các đội không những thể hiện được sự hiểu biết của mình về nghề nhân sự mà còn thể hiện sự tự hào là sinh viên Khoa Quản trị nhân lực thông qua tài năng, sự dí dỏm của mình trên sân khấu, gây bất ngờ cho cả Ban giám khảo và các khán giả theo dõi chương trình.

Phần 2: Thấu hiểu nghề nhân sự: Trải qua vòng 1 vô cùng hấp dẫn, sôi động, 6 đội thi tiếp tục bước vào vòng 2 căng thẳng hơn. Mỗi đội cử một cặp bốc thăm danh sách 10 từ khóa, một người diễn tả bằng hành động, lời nói để thành viên còn lại của đội đoán từ. Phần thi đã diễn ra vô cùng thú vị, các đội rất sáng tạo trong phần diễn tả các từ khóa đã đem lại nhiều niềm vui cho Ban giám khảo và khán giả.

Phần 3: Thời trang công sở: Tiếp nối vòng 2 vô cùng căng thẳng nhưng cũng không kém phần sôi nổi là phần thi thời trang công sở vô cùng hấp dẫn. Mỗi đội cử 4 thí sinh đại diện trình diễn những bộ trang phục công sở do nhóm tự lựa chọn. 24 thí sinh đến từ 6 đội thi đã vô cùng tự tin và có phần trình diễn vô cùng ấn tượng.

Trải qua 3 phần thi, 03 đội thi có tổng điểm cao nhất bước vào phần 4 - Tài năng nghề nhân sự bao gồm: Balo Team, Ghost Rider, Noron nhân sự. Đây là cơ hội cuối cùng để các đội thi có thể khẳng định mình và tỏa sáng. Mỗi đội thi đưa ra một tình huống về quản trị nhân lực để đội còn lại (theo bốc thăm) trả lời. Đây quả là một thử thách lớn đối với các đội thi, họ cần phải thể hiện được bản lĩnh của mình, vận dụng được các kiến thức, kỹ năng để thảo luận nhanh và trả lời tốt tình huống mà đội bạn đưa ra. Bằng sự tự tin, kiến thức và sự đoàn kết đội Balo Team đã vượt qua các đối thủ và giành giải nhất cuộc thi. Tiếp đến là giải nhì được trao cho đội Ghost Rider, giải ba thuộc về đội Noron nhân sự và 3 giải khuyến khích được trao cho các đội People, 32H và HR Star.

Có thể nói tiếp nối thành công của cuộc thi các năm trước, cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực: Tâm và Tài” năm nay đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự, đánh dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển Khoa Quản trị nhân lực. Với ý nghĩa tốt đẹp là góp phần trang bị cho sinh viên Khoa quản trị nhân lực những hành trang vô cùng quan trọng để trở thành những nhà nhân sự giỏi trong tương lai đặc biệt là niềm đam mê với nghề, cuộc thi “Nhà quản trị nhân lực: Tâm và Tài” đã khép lại và hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành một sân chơi bổ ích cho sinh viên Khoa Quản trị nhân lực.


CÁC TIN BÀI KHÁC

 Thông báo kế hoạch tổ chức chung kết cuộc thi "Nhà quản trị nhân lực: Tâm và Tài" - 26/4/2016

  Khoa Khách sạn Du lịch tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên” - 26/4/2016

 Trường Đại học Thương mại tổ chức lễ bế giảng thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa 4 liên kết với ĐH IMC - Krems - Cộng hòa Áo - 26/4/2016

Đăng ký học
<center>TUYỂN SINH <br>SAU ĐẠI HỌC ĐỢT 1<br>THÁNG 3 NĂM 2017</center>
TS Lien thong 2016
ĐT Quốc tế, thạc sỹ
ĐT Quốc Tết TS thạc sỹ tài chính
ĐT Quốc Tết TS thạc sỹ tài chính - liên kết
Thực hiện Quy chế công khai của ĐHTM
Doi tac cua truong